Kinh nghiệm chọn mua Laptop cũ

  • Thời đại công nghệ 4.0 phát triển mạnh mẽ thì nhu cầu sữ dụng Laptop của mọi người tăng cao bởi tính chất công việc và giải trí. Bạn có thể sữ dụng laptop cho mục đích công việc, kinh doanh, kết nối giao lưu hay giải trí xã stress …
  • Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ điều kiện kinh tế để có thể mua cho mình một chiếc laptop mới phù hợp với nhu cầu sữ dụng của mình. Vậy đâu là giải pháp tối ưu tiết kiệm chi phí nhất, đó là lựa chọn mua những chiếc laptop đã qua sữ dụng để có thể giảm được kinh phí.
  • Để có thể chọn mua được 1 chiếc laptop cũ tốt thì đầu tiên chắc rằng ai cũng nghĩ tới đó chính là độ uy tín của đơn vị bán laptop cũ đó. Điều thứ hai là bạn phải trang bị được kiến thức để kiểm tra được 1 chiếc laptop còn sữ dụng tốt , sau đây mình sẽ hướng dẫn mọi người một số bước cơ bản để có thể kiểm tra sơ bộ về chiếc laptop giúp bạn có thể tự tin khi chọn mua laptop cũ.

1 ) Kiếm tra phần ngoại hình máy: Bạn đánh giá tổng thể máy xem có liền lạc chắc chắn, những vết tác động ngoại lực lớn sẽ gây ảnh hưởng tới phần cứng bên trong máy.

2 ) Bạn tiến hành kiểm tra màn hình của máy bằng cách mở máy lên vào phông nền trắng  và quan sát nên màn hình có xuất hiện các vết sọc dọc ngang , các điểm chết hay chảy mực hay không.

3 ) Bạn tiến hành kiểm tra các cổng kết nối của máy bằng các thử gắn các thiết bị tương ứng vào xem chúng có hoạt động tốt hay không.

4 ) Bạn kiểm tra bàn phím máy xem có bị chạm hoặc liệt phím nào không.

5 ) Bạn kiểm tra thời lượng pin của máy bằng phần mềm chuyên dụng hoặc xài thử thực tế.

6 ) Bạn kiểm tra loa laptop xem có bị rè hay không.

7 ) Bạn yêu cầu kiểm tra chất lượng ổ cứng bằng phần mềm chuyên dụng xem ổ cứng có bị bad hay không. ( Ổ cứng sau 1 thời gian sữ dụng hoặc do các tác nhân khác gây hao mòn làm giảm tốc độ đọc ghi của ổ đĩa khiến máy bị chậm dần )

  •  Trên đây là những bước cơ bản để bạn có thể kiểm tra sơ bộ chức năng của máy. Tuy nhiên bạn nên chọn một đơn vị cung cấp uy tín để đảm bảo chất lượng của sản phẩm, và các chế độ hậu mãi sau bán hàng.
  • laptopcugiatot.com là địa chỉ uy tín chuyên mua bán các loại laptop, máy tính cũ chất lượng và uy tín đảm bảo cho khách hàng ở khu vực Bình Dương, Tp.HCM , Biên Hòa 

 

UY TÍN, CHẤT LƯỢNG tạo NIỀM TIN 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *